Yếu Tố Quyết Định Lợi Nhuận Của Xưởng Giặt Là

Yếu Tố Quyết Định Lợi Nhuận Của Xưởng Giặt Là

Chi phí đầu tiên cần tính đến khi kinh doanh xưởng giặt là chính là chi phí tiêu hao nước. Trong đó một chu trình giặt tiêu chuẩn sẽ bao gồm 4 lần xả nước và tỷ lệ số đồ vải so với tỉ lệ nước sẽ là 1:4. Từ đó có thể tính được lượng nước trong mỗi lần giặt. Trên thực tế các hãng máy giặt đang tối ưu tỷ lệ đồ giặt và tỉ lệ nước để giảm chi phí tiêu hao nước trong mỗi lần giặt. Hiện nay các dòng máy giặt có tỷ lệ 1:2 và 1:3 sẽ giúp tiết kiệm tối đa nước cho các xưởng giặt hơn các dòng máy giặt khác.

Xem thêm:

Chi phí tiêu hao điện

Bên cạnh chi phí tiêu hao nước thì chi phí tiêu hao điện là yếu tố tiếp theo các chủ đầu tư cần quan tâm. Điện giúp cho các thiết bị trong hệ thống giặt là của xưởng hoạt động một cách bình thường. Cụ thể:

  • Máy giặt công nghiệp: máy giặt có công suất càng lớn thì chi phí điện năng tiêu thụ sẽ càng cao. Chi phí điện năng của máy giặt công nghiệp sẽ được tính theo công thức: công suất máy giặt x số giờ sử dụng máy giặt.
  • Máy sấy công nghiệp: thông thường công suất điện tiêu thụ của máy sấy công nghiệp sẽ ít hơn máy giặt công nghiệp nhưng nó lại tiêu hao nhiều nhiệt lượng trong quá trình sấy khô. Và chi phí tiêu hao cho máy sấy công nghiệp được tính theo công thức: Công suất máy sấy x số giờ sử dụng máy sấy.
  • Các thiết bị phụ trợ giặt là khác: các thiết bị này sẽ bao gồm máy là lô, máy thổi form,... và các loại máy này cũng tốn một lượng điện năng tương đối của xưởng giặt là.
  • Các thiết bị chiếu sáng, điều hòa và điện sinh hoạt khác.

Chi phí nguyên liệu cho nồi hơi công nghiệp

Nồi hơi công nghiệp có vai trò quan trọng trong xưởng giặt vì tất cả các quy trình trong giặt là đều cần đến hơi. Bên cạnh đó là hơi còn giúp làm giảm các chi phí vận hành, tối ưu thời gian vận hành. 3 nguyên liệu chính dùng để  cung cấp cho nồi hơi công nghiệp là: gas, điện và lò hơi. Trong đó chi phí đầu tư cho nồi hơi công nghiệp sẽ tốn nhiều hơn so với nồi hơi sử dụng điện. Tuy nhiên tùy  thuộc vào từng vùng mà có thể lựa chọn sử dụng các nguyên liệu, khí đốt sao cho hiệu quả nhất.

Chi phí thuê nhân viên cho xưởng giặt là

Chi phí cuối cùng cần tính đến khi kinh doanh xưởng giặt là chính là chi phí thuê nhân viên. Đây là khoản chi phí cố định phải bỏ ra mỗi tháng của xưởng giặt là và tùy thuộc vào số lượng nhân viên, khu vực mà chi phí này sẽ giao động nhiều hay ít. Tuy nhiên trung bình lương của một nhân viên chính thức sẽ giao động từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng và nhân viên theo ngày sẽ rơi vào khoảng 170000 đến 230000 nghìn đồng/ngày. Từ đó chủ đầu tư có thể tính được chi phí thuê nhân viên một tháng.

Trên đây là những yếu tố quan trọng quyết định lợi nhuận của một xưởng giặt là mà chủ đầu tư cần tính đến. Từ đó các chủ đầu tư cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong các khoản chi để làm sao thu hồi vốn và kiếm về được lợi nhuận nhanh, hiệu quả nhất. Hãy theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên tại Wales để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong ngành giặt là nhé.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: wales.vn/

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam