Tổng Hợp Các Ký Hiệu Giặt Ủi Trên Quần Áo Phải Thuộc Nếu Muốn Làm Giặt Là

Tổng Hợp Các Ký Hiệu Giặt Ủi Trên Quần Áo Phải Thuộc Nếu Muốn Làm Giặt Là

Hiện nay khi giặt quần áo, đa phần người dùng đều không chú ý đến các ký hiệu giặt ủi đính trên quần áo và thường giặt theo cảm tính. Việc làm này khiến độ bền quần áo giảm xuống nhanh chóng qua các lần giặt, thậm chí có những quần áo giặt sai cách bị hỏng ngay sau lần giặt đầu tiên. Vì vậy việc hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu giặt ủi trên quần áo rất quan trọng, thậm chí với người trong ngành giặt là cần phải thuộc lòng những ký hiệu này. Để giải đáp ý nghĩa các ký hiệu giặt ủi trên quần áo, Wales xin chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Ký hiệu giặt

Một trong những ký hiệu thường thấy nhất trên quần áo chính là ký hiệu giặt quần áo. Ký hiệu này được mô tả bằng hình một chậu đổ đầy nước. Thông thường ký hiệu này sẽ không đứng một mình, nó sẽ được thêm vào một số chi tiết để mô tả nhiệt độ nước giặt thích hợp cho vải hoặc cách giặt đúng. Khi biểu tượng giặt xuất hiện dấu X điều đó đồng nghĩa với việc quần áo đó không được giặt ướt. Trường hợp này bạn phải giặt khô để làm sạch quần áo.

Ngoài ra nếu dưới biểu tượng giặt có dấu gạch chân là ký hiệu giặt máy. Tùy từng trường hợp bạn cần giảm nhiệt độ của nước trước khi vắt. Khi dưới biểu tượng có 2 dấu gạch ngang tức giặt máy với chế độ giặt nhẹ và biểu tượng này thường chỉ xuất hiện với các loại quần áo mỏng, nhẹ.

Cuối cùng biểu tượng giặt có hình bàn tay tức trang phục này không được giặt máy và phải giặt bằng tay. Nếu mang những quần áo này giặt bằng máy, chúng sẽ rất nhanh hư hỏng thậm chí là hỏng luôn sau lần giặt đầu tiên.

Ký hiệu tẩy

Ký hiệu tẩy có hình tam giác và chúng có 3 ký hiệu khác nhau. Với ký khí hiệu hình tam giác trống không và không có thêm bất kỳ chi tiết nào, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng tất cả các loại bột giặt, chất tẩy cho loại vải này. Nếu xuất hiện dấu X ở chính giữa hình tam giác tức vải không được sử dụng chất tẩy rửa. Cuối cùng, trong hình tam giác xuất hiện 2 đường gạch chéo song song có nghĩa bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa đối với lại vải đó và các chất tẩy rửa này không được chứa chất clo. 

Ký hiệu vắt sấy

Khi gặp ký hiệu có hình xoắn như một cái kẹo tức bạn có thể thoải mái vắt quần áo mà không lo ảnh hưởng đến cấu trúc của sợi vải. Và ngược lại bạn không nên vắt bải khi trên ký hiệu vắt có dấu X.

Biểu tượng sấy khô quần áo sẽ có hình ô vuông bao bên ngoài một hình tròn. Khi gặp ký hiệu này một mình mà không xuất hiện thêm bất kỳ chi tiết nào bạn có thể hiểu rằng có thể sử dụng chế độ sấy khô trong máy giặt để sấy quần áo.

Khi biểu tượng sấy khô có chấm tròn đen bên trong, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng chế độ sấy tuy nhiên không được sấy ở nhiệt độ cao. Và bạn có thể sử dụng chế độ sấy gió hoặc sấy lạnh để sấy quần áo.

Còn trên biểu tượng sấy có dấu X thì quần áo đó không được sử dụng chế độ sấy khô quần áo bằng cả máy giặt hay máy sấy. Bạn chỉ có thể mang quần áo ra khơi khô theo cách truyền thống.

Ký hiệu ủi

Ký hiệu ủi sử dụng hình ảnh chiếc bàn ủi kiểu truyền thống. Khi quần áo xuất hiệu ký hiệu này, bạn có thể ủi quần áo ở bất kỳ mức nhiệt và chế độ ủi nước hay ủi khô. Ngược lại, bạn không nên ủi quần áo khi thấy ký hiệu ủi xuất hiện thêm dấu X phía trên.

Trong trường hợp trong biểu tượng ủi có 1 dấu chấm tròn, bạn được sử dụng bàn ủi để ủi quần áo nhưng không được để nhiệt độ quá 110 độ C. Tương tự với 2 dấu chấm, bạn được ủi đồ nhưng không để nhiệt độ quá 150 độ C, không quá 200 độ C khi xuất hiện 3 dấu chấm.

Ký hiệu phơi

Hình buông là ký hiệu phơi và khi xuất hiện ký hiệu này trên đò, bạn có thể phơi khô đồ dưới bất kỳ hình thức nào. Còn khi xuất hiện dấu X trên ký hiệu tức quần áo không được phơi khô, quần áo ráo nước nên được mang vào nhà.

Ở giữa hình vuông có dấu gạch ngang, đây là ký hiệu quần áo phải được treo trên mặt phẳng. Trong trường hợp hình vuông có 3 đường kẻ dọc song song tức bạn không được vắt quần áo khi phơi và phải để quần áo khô tự nhiên.

Ngoài ra với biểu tượng hình vuông có 2 đường kẻ song song phía bên trên góc trái có nghĩa đồ phải được phơi dưới bóng râm. Tuyệt đối không phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến vải gặp tình trạng bay màu, khô và cứng. 

Ký hiệu giặt khô

Ký hiệu giặt khô được thể hiện bằng hình tròn. Khi trên tem mác xuất hiện một hình tròn thì bạn phải giặt khô quần áo để đảm bảo chất lượng và độ bền của vải. Còn trường hợp có dấu X trên ký hiệu tức đồ không được giặt khô.

Với hình tròn có chữ W ở giữa, bạn phải giặt ướt. Chữ A ở chính giữa nghĩa là bạn có thể giặt khô quần áo với tất cả các loại dung dịch. Chữ P cũng biểu thị có thể giặt với các chất tẩy rửa, dung dịch có chứa Tetrachloroethylene. Cuối cùng chứ F là bạn chỉ được giặt khô với dung dịch có chứa Petroleum.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về ký hiệu giặt là trên quần áo mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những không tin mà Wales vừa cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình vận hành giặt là. Hãy theo dõi Wales mỗi ngày để nhận thêm nhiều kiến thức về ngành công nghiệp giặt là nhé!

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: Wales.vn

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam