Tìm Hiểu Ngay Quy Trình Hoạt Động Của Máy Giặt Công Nghiệp

Tìm Hiểu Ngay Quy Trình Hoạt Động Của Máy Giặt Công Nghiệp

Nhận ra nhu cầu giặt là tăng cao cùng nguồn thu nhập khủng đến từ ngành nghề này, nhiều nhà đầu tư “vội vã” khởi nghiệp khi chưa có bất kỳ kinh nghiệm hay khái niệm chính xác nào về quy trình hoạt động của máy giặt công nghiệp. Vì vậy Wales xin chia sẻ quy trình hoạt động của máy giặt công nghiệp được đúc kết sau nhiều năm hoạt động trong ngày qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Sử Dụng Máy Giặt Công Nghiệp Nào Cho Khách Sạn Vừa Và Nhỏ

Đặc điểm máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp sở hữu những đặc điểm khác hoàn toàn so với máy giặt thông thường mà bạn cần lưu ý.

Về kết cấu của máy

Máy có kết cấu chắc chắn với phần khung máy chịu lực bằng khung chữ A hoặc chữ H với máy giặt công nghiệp chân cứng và hệ thống lò xo, piston giảm rung ở phía dưới với máy giặt công nghiệp chân mềm. Bên cạnh đó vì máy phải xử lý một lượng lớn quần áo trong ngày nên nhà sản xuất đã thiết kế thêm 2 đường dẫn cung cấp hóa chất hỗ trợ máy trong quá trình giặt. Điều này giúp người dùng không cần phải đổ trực tiếp hóa chất vào trong máy.

Ngoài ra vì để phục vụ nhu cầu hoạt động liên tục 24/24 nên lồng giặt được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu thép hoặc inox không gỉ để giúp chịu lực tốt hơn đồng thời tăng độ bền của máy.

Về công suất của máy

Máy giặt công nghiệp có công suất rất lớn từ 1,5 đến 30kW nên có thể giặt lượng lớn đồ vải từ 15 - 300kg cho một lần giặt mà vẫn đảm bảo quần áo được giặt sạch sẽ.


Về khả năng tiêu thụ điện của máy

Khác với máy giặt thường, máy giặt công nghiệp sử dụng dòng điện công nghiệp 3 pha với hiệu điện thế 380V. Cho nên khả năng tiêu thụ điện của máy giặt công nghiệp sẽ lớn hơn máy giặt thường.

Quy trình hoạt động máy giặt công nghiệp

Để mô hình giặt là hoạt động một cách trơn chu, chủ tiệm cần hoạt động máy giặt theo quy trình bài bản sau:

Bước 1: Khởi động máy giặt

Chú ý bật cầu dao nguồn điện trước khi ấn On để khởi động máy. Dùng tay mở cần khóa một cách nhẹ nhàng, khi cửa mở ra sẽ phát ra tiếng bật cửa.

Bước 2: Phân loại đồ và cho vào máy giặt

Trước khi cho đồ vào giặt cần phân loại đồ để tránh một vài loại quần áo dễ phai màu hoặc dễ bám sợi lông, vải vào đồ khác làm giảm chất lượng đồ sau giặt. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến khối lượng vải giặt trong 1 mẻ để tránh tình trạng quá tải ảnh hướng đến độ bền của máy. Tốt nhất nên giặt khối lượng đồ ít hơn 1 - 2kg hoặc đúng khối lượng của máy và không được vượt quá quy định 1 - 2kg để máy hoạt động êm, bền và hiệu quả.

Bước 3: Đóng cửa máy giặt

Đẩy nhẹ cần khóa cho đến khi nghe thấy tiếng click tức cửa đã được đóng an toàn. Trong trường hợp cửa chưa được đóng đúng cách, máy sẽ không hoạt động.

Bước 4: Cho hóa chất giặt tẩy chuyên dụng vào máy giặt 

Cho chất tẩy rửa vào các khay nước giặt, nước xả, nước làm mềm vải,.. vào các khay chuyên dụng có sẵn của máy hoặc với máy giặt không có khay sẵn thì bạn cần cho lần lượt bột/nước giặt (có thể cho thêm hóa chất tẩy) vào trước sau đó chờ giặt xong cho nước xả/chất làm mềm vải vào.

Bước 5: Chọn chương trình giặt phù hợp

Tùy thuộc vào chất liệu vải mà chọn thời gian, chế độ giặt sao cho phù hợp nhất. Sau đó bấm nút Start để bắt đầu quy trình giặt.

Bước 6: Lấy đồ ra khỏi máy và phơi

Sau khi máy báo giặt xong thì hãy đợi máy ngừng hẳn rồi mới mở cửa và lấy đồ ra cho vào máy sấy công nghiệp hoặc mang ra phơi ngoài trời để hong khô quần áo.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên về quy trình hoạt động của máy giặt công nghiệp bạn có thể hoạt động mô hình giặt là của bản thân một cách hiệu quả và tối ưu hơn đồng thời cũng giữ được máy hoạt động hiệu quả, có độ bền cao hơn. Nếu còn thắc mắc hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các loại máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: Wales.vn

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam