Chia Sẻ Quy Trình Vận Hành Xưởng Giặt Là Chuyên Nghiệp

Chia Sẻ Quy Trình Vận Hành Xưởng Giặt Là Chuyên Nghiệp

Với những người mới bước chân vào ngành công nghiệp giặt là, việc quản lý và vận hành một xưởng giặt là có chút khó khăn vì họ không nắm được chính xác quy trình vận hành xưởng giặt là chuẩn. Vậy quy trình vận hành xưởng giặt là trong năm 2022 đúng là gì? Cùng Wales khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Lời Khuyên Khi Mở Xưởng Giặt Là Trong Năm 2022

Quy trình hoạt động của xưởng giặt là

Để vận hành xưởng giặt là một cách trôi chảy, bạn cần làm theo đúng các bước sau:

Bước 1: Thu gom và phân loại đồ giặt

Bước đầu tiên trong quy trình giặt là của xưởng giặt tiêu chuẩn chính là thu gom và phân loại đồ giặt. Việc thu gom đồ giúp bạn tập kết đồ vào một chỗ thống nhất tránh tình trạng bị thất lạc đồ của khách hoặc bỏ sót. Còn phân loại đồ sẽ giúp giảm rủi ro khi giặt như bám lông từ đồ khác hoặc loang màu.

Bước 2: Ngâm đồ

Với quần áo bình thường bạn có thể bỏ qua bước này. Còn với quần áo bám quá nhiều vết bẩn, cần ngâm trước để những vết bẩn này dễ xử lý hơn.

Bước 3: Cho đồ vào máy giặt và máy sấy công nghiệp

Đồ sau khi được phân loại, thu gom và xử lý sơ bộ là có thể cho vào máy giặt công nghiệp để giặt sạch. Trước khi ấn giặt cần lựa chọn chế độ giặt, thời gian giặt sao cho phù hợp với chất liệu vài. Tránh chọn chương trình không phù hợp với vải làm giảm độ bền của món đồ đó. 

Khi đồ đã được giặt sạch, bạn tiến hành chuyển đồ từ máy giặt công nghiệp sang máy siaays công nghiệp. Ở giai đoạn này, cần chọn thời gian và chế độ sấy phù hợp với vải.

Bước 4: Lấy lại form cho đồ giặt

Tiến hành sử dụng máy là lô công nghiệp hoặc máy thổi form để lấy lại form cho đồ trước khi giao lại cho khách.

Bước 5: Bàn giao đồ cho khách

Gấp gọn và đóng gói đồ cho khách trước khi giao đồ. Bạn cũng có thể bàn giao tận nhà cho khách nếu khách lựa chọn dịch vụ lấy và giao tận nhà.

Những thiết bị cần có trong xưởng giặt là

Khác với mô hình tiệm giặt là nhỏ thông thường, mô hình xưởng giặt là có quy mô lớn hơn rất nhiều và cần đầu tư một hệ thống máy móc đầy đủ. Hệ thống này sẽ bao gồm: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp và máy là lô công nghiệp.

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là dòng máy có công suất và kích thước lớn hơn máy giặt thông thường rất nhiều. Máy được sản xuất phục vụ nhu cầu sử dụng của các tiệm giặt là, các đơn vị có nhu cầu sử lý một lượng vải bẩn lớn mỗi ngày như bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, xưởng sản xuất, khu công nghiệp,... và các xưởng giặt là. Ngoài ra tùy từng công suất và thời gian hoạt động của máy mà máy có thể xử lý từ 25kg - 1 tấn vải mỗi ngày. Máy có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không lo hư hại máy.

Máy sấy công nghiệp

Bên cạnh máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp là máy không thể thiếu trong hệ thống giặt là của xưởng giặt là. Máy có chức năng sấy khô quần áo trong thời gian ngắn tiết kiệm tối đa thời gian hong khô đồ. Lưu ý khi chọn mua máy sấy cho xưởng giặt là, cần chú ý công suất của máy giặt công nghiệp là bao nhiêu để mua máy giặt công suất tương ứng. Tránh tình trạng sử dụng máy sấy công suất thấp hơn hoặc cao hơn dẫn đến tình trạng tốn nhiều điện năng hơn.

Máy là lô công nghiệp

Máy là lô công nghiệp là máy là máy là vải công nghiệp giúp là phẳng đồ vải số lượng lớn. Máy thường được sử dụng cho các khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng hay các xưởng giặt là có nhu cầu là phẳng đồ số lượng lớn.

Từ bài viết trên, hy vọng bạn có thể nắm rõ quy trình vận hành xưởng giặt là chuẩn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: Wales.vn

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam