Lời Khuyên Khi Mở Xưởng Giặt Là Trong Năm 2022

Lời Khuyên Khi Mở Xưởng Giặt Là Trong Năm 2022

Bất kỳ ai khi bước chân vào ngành giặt là cũng cần tìm hiểu kỹ ngành này và tham khảo những lời khuyên bổ ích trước khi mở mô hình kinh doanh của bản thân. Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng hữu ích, bạn cần có sự chọn lọc từ những nguồn tin đáng tin cây. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giặt là, Wales xin chia sẻ đến bạn những lời khuyên khi mở xưởng giặt là trong năm 2022. 

Xem thêm:

Chia Sẻ Quy Trình Vận Hành Xưởng Giặt Là Chuyên Nghiệp

Giới thiệu các mô hình kinh doanh giặt là

Hiện nay trên thị trường có 4 mô hình kinh doanh giặt là phổ biến đó là: Mô hình xưởng giặt là; Mô hình tiệm/cửa hàng giặt là; Mô hình giặt sấy tự động và Mô hình kinh doanh nhượng quyền.

  1. Mô hình xưởng giặt là

Là mô hình kinh doanh giặt là có quy mô lớn có thể xử lý hàng tấn vải mỗi ngày. Xưởng giặt là cần có một hệ thống máy móc quy mô lớn và đầy đủ gồm: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp và máy là lô công nghiệp. Với quy mô như vậy, xưởng giặt là có thể phục vụ các đơn vị lớn như khách sạn, bệnh viện, xưởng sản xuất,... đây cũng là nguồn doanh thu, thu nhập ổn định của xưởng giặt là.

  1. Mô hình tiệm/cửa hàng giặt là

Đây là mô hình phổ biến nhất thị trường giặt là hiện nay. Quy mô của nó nhỏ hơn xưởng giặt là về cả diện tích lẫn số lượng máy móc. Tuy nhiên cũng nhờ mô hình thu gọn với vốn đầu tư không quá lớn này mà nó xuất hiện ở khắp nơi trên cả nước và dễ dàng đầu tư mở tiệm hơn. 

  1. Mô hình giặt sấy tự động

Mô hình giặt sấy tự động khá mới và chưa phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Các thiết bị tại mô hình này đều mang tính tự động hóa cao với cách thức vận hành đơn giản, dễ sử dụng nhằm giúp khách hàng có thể tự động thao tác mà không cần quản lý cửa hàng hỗ trợ.

  1. Mô hình kinh doanh nhượng quyền

Được áp dụng khá nhiều tại thị trường Việt Nam những năm gần đây. Với mô hình này, bạn sẽ được tư vấn từ A - Z mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để xây dựng thương hiệu. Thậm chí với những thương hiệu nhượng quyền uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ marketing tìm kiếm khách hàng những ngày đầu khai trương tiêu biểu như thương hiệu Giặt Là Sạch Cộng. 

Kinh nghiệm mở xưởng giặt là

Lên kế hoạch kinh doanh

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh, bạn đều phải lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ để tránh xảy ra sai sót trong quá trình mở xưởng giặt là. Bạn có thể tham khảo các bước mở tiệm giặt là dưới đây.

Bước 1: Khảo sát thị trường và xác định khách hàng mục tiêu.

Bước 2: Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với chi phí và khu vực sinh sống.

Bước 3: Chọn thiết bị giặt là phù hợp với mô hình của tiệm.

Bước 4: Tiến hành chọn vị trí để lắp đặt máy móc .

Bước 5: Lên kế hoạch, chính sách và ưu đãi thu gom trả hàng cho đối tác.

Các thiết bị giặt là nên sử dụng

Lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp là một trong những yếu tố quyết định đến doanh thu của xưởng giặt là. Với quy mô xưởng giặt là, các thiết bị tối thiểu cần phải có gồm: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp và máy là lô công nghiệp. Hơn thế nữa, tùy thuộc vào công suất hoạt động trong ngày của xưởng mà lựa chọn công suất máy giặt và máy sấy công nghiệp sao 25kg, 63kg hay 120kg cho phù hợp. Hạn chế sử dụng sử dụng các thiết bị có công suất thấp hơn nhu cầu sử dụng hoặc cao hơn nhu cầu sử dụng dẫn đến tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ.

Chi phí mở xưởng giặt là là bao nhiêu

Chi phí đầu tiên phải mất khi mở tiệm giặt là chính là tiền thuê mặt bằng với những xưởng không có sẵn mặt bằng. Thông thường tiền mặt bằng sẽ mất khoảng từ 90 triệu - 150 triệu tùy từng khu vực trong vòng 3 năm. Sau tiền thuê mặt bằng sẽ là tiền thuê nhân công. Khoản tiền này sẽ được tính theo tháng và trung bình khoảng 4-5 triệu đồng/người/tháng. Tiếp đó là tiền trang thiết bị cho xưởng giặt là. Tùy thuộc vào quy mô, số lượng máy của 1 hệ thống mà giao động từ 400 triệu đến hơn 1 tỷ.

Ngoài các khoản chi phí trên thì bạn cần phải tính đến các khoản phí khác như tiền đăng ký kinh doanh, tiền marketing, tiền điện, tiền nước. Trừ phí đăng ký kinh doanh, bạn cần dự trù trước tiền điện, tiền nước và các chi phí phát sinh duy trì tiệm trong vòng 3 tháng tính từ ngày xưởng đi vào hoạt động. Với chi phí quảng cáo, bạn cần đầu tư khoảng 7 đến 10 triệu 1 tháng để kiếm về lượng khách hàng tiềm năng giúp gia tăng doanh thu.

Từ những lời khuyên khi mở xưởng giặt là trong năm 2022, hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp xây dựng và phát triển mô hình xưởng giặt là của bản thân. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn, xin đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: Wales.vn

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam