Nhu Cầu Giặt Là Và Cơ Hội Kinh Doanh Giặt Là Tại Khu Vực Chung Cư

Nhu Cầu Giặt Là Và Cơ Hội Kinh Doanh Giặt Là Tại Khu Vực Chung Cư

Khu vực chung cư luôn là nơi tập trung nhiều người dân sinh sống nhất. Chính vì vậy mà nhu cầu giặt là ở đây cũng cao hơn hẳn các khu vực dân sinh thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc đây cũng là khu vực tiềm năng để phát triển kinh doanh giặt là. Để hiểu rõ hơn vấn đề này Wales xin đi vào phân tích sâu hơn về nhu cầu giặt là và cơ hội kinh doanh giặt là tại khu vực chung cư.

Xem thêm:

Mở Tiệm Giặt Là Tại Thành Phố Cần Bao Nhiêu Vốn Trong Năm 2023

Tại sao cần dịch vụ giặt là tại khu vực chung cư

Đa phần các căn chung cư tại các tòa chung cư thông thường đều có diện tích hẹp và thiếu hoặc ít không gian để phơi đồ. Việc này dẫn đến rất nhiều vấn đề phát sinh như không có chỗ phơi đồ, không gian thiếu ánh sáng hoặc không đủ thoáng để đồ được hong khô,... Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của vải, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì khi quần áo không được phơi khô, nó sẽ luôn trong tình trạng ẩm. Đây là môi trường thích hợp để mốc và vi khuẩn sinh sôi. Những vi khuẩn, vi-rút này có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy nhiều hộ chung cư quyết định sử dụng dịch vụ giặt là như một giải pháp tối ưu.

Không những thế, sử dụng dịch vụ giặt là tại chung cư còn hưởng được nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: rất nhiều người lao động ở thành phố dành hầu hết thời gian cho công việc mà không có thời gian giặt đồ. Vì vậy dịch vụ giặt là sẽ giúp những khách hàng này yên tâm tập trung vào làm việc mà vẫn có quần áo sạch, thơm tho để mặc.
  • Không cần lo lắng mỗi khi thay đổi thời tiết: Việt Nam sở hữu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, nhất là khu vực miền Bắc khi vào trời nồm sẽ khiến quần áo không được hong khô. Số lượng quần áo này sẽ chứa đầy vi khuẩn mầm bệnh và bốc mùi hôi khó chịu. Trong khi đó dịch vụ giặt là có máy sấy công nghiệp giúp quần áo khô nhanh chóng trong thời gian ngắn mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
  • Tiết kiệm không gian sống trong nhà: khu vực ban công thường được sử dụng làm nơi phơi đồ và chủ nhà không thể sử dụng khu vực này cho mục đích khác nữa. Không những thế việc phơi đồ ngoài ban công cũng cản đi một lượng lớn ánh sáng chiếu vào nhà làm không gian trong nhà có phần tối. Nên nếu sử dụng dịch vụ giặt là, không gian ban công sẽ được tận dụng làm nơi thư giãn hay bất kỳ mục đích khác ý nghĩa hơn.

Có nên kinh doanh giặt là tại khu vực chung cư

Như đã nói, đa phần các chung cư hiện nay đều sở hữu diện tích hẹp khó đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia chủ. Thêm nữa, với lượng dân sinh đông, nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt là cũng sẽ tăng lên nên. Cho nên khu vực chung cư là thị trường đầy tiềm năng để phát triển kinh doanh giặt là lâu dài, thậm chí nó còn mang đến nguồn thu nhập đánh kinh ngạc. 

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là tại khu vực chung cư

Để mô hình kinh doanh giặt là đi vào hoạt động và ổn định, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ thị trường, xu hướng và rất nhiều vấn đề khác. Để bạn giảm bớt được gánh nặng cũng như thời gian nghiên cứu, tìm hiểu Wales xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở tiệm giặt là tại khu vực chung cư như sau:

Nghiên cứu và xác định thị trường khi mở tiệm giặt là

Để giảm thiểu tối đa rủi ro gặp phải khi mở tiệm giặt là, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường giặt là tại khu vực cũng như xác định được thị trường. Việc làm này sẽ giúp chủ đầu tư xác định được những thông tin cần thiết như vốn đầu tư cụ thể là chi phí thiết bị, chi phí thuê mặt bằng,... một cách chính xác nhất. 

Phân tích đối thủ và xây dựng chiến lược kinh doanh

Thông thường khi mở tiệm giặt là chủ đầu tư cần phân tích đối thủ cạnh tranh, tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của họ để từ đó học tập và rút kinh nghiệm cho mô hình giặt là của bản thân. Từ những thông tin phân tích được, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một chiến lược kinh doanh bài bản, cụ thể để thu hút khách hàng.

Một chiến lược kinh doanh bài bản sẽ được chia làm từng giai đoạn phát triển khác nhau tính từ lúc bắt đầu khai trương. Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định được nguồn vốn cần bỏ ra cho mặt bằng, thiết bị, marketing và các chi phí phát sinh để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp 

Mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến nguồn thu nhập của tiệm giặt là. Vì vậy cần lựa chọn mặt bằng ở nơi dễ tìm, dễ nhìn và tập trung nhiều dân cư nhất. Thông thường các tiệm giặt là tại các khu chung cư sẽ được thuê lại kiot ở chính tòa chung cư đó để tiện cho việc đi lại của khách hàng.

Mua trang thiết bị chuyên dụng cho tiệm giặt là

Một tiệm giặt là cơ bản sẽ gồm máy giặt công nghiệpmáy sấy công nghiệp. Nếu có vốn đầu tư lớn hơn, tiệm sẽ có thêm một số thiết bị như: máy giặt công nghiệp khô, máy là lô công nghiệp, máy thổi form,.... Ưu tiên sử lựa chọn các dòng máy có công suất phù hợp với mô hình tiệm giặt là và đến từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Wales.

Xây dựng chiến lược marketing

Việc marketing rất quan trọng với một cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh. Vì vậy cần xây dựng một chiến lược kinh doanh bài bản trên cả marketing truyền thống và marketing online. Marketing truyền thống sẽ bao gồm: truyền miệng, phát tờ rơi, treo biển bảng quảng cáo, chạy trương trình khuyến mãi, ưu đãi trong thời gian khai trương. Trong khi đó marketing online sẽ hoạt động chủ yếu trên các trang mạng xã hội lớn như facebook, google,... để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Từ những phân tích trên có thể thấy nhu cầu giặt là ở chung cư rất cao và đây cũng là cơ hội để các chủ đầu tư bắt đầu kinh doanh giặt là. Hãy theo dõi thường xuyên Wales để được cập nhật nhiều hơn những thông tin bổ ích trong ngành giặt là.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: Wales.vn

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam