Giặt Là Công Nghiệp Là Gì? Máy Giặt Công Nghiệp Khác Gì Máy Giặt Dân Dụng

Giặt Là Công Nghiệp Là Gì? Máy Giặt Công Nghiệp Khác Gì Máy Giặt Dân Dụng

Khái niệm máy giặt công nghiệp không còn quá xa lại với những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành kinh nghiệm giặt là. Tuy nhiên với những người mới bước chân vào ngành và muốn đầu tư kinh doanh một tiệm giặt là lại chưa thể hiểu hết chính xác khái niệm giặt là công nghiệp, sự khác biệt giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt dân dụng thông thường. Vì vậy bài viết dưới đây Asiatech xin chia sẻ khái niệm giặt là công nghiệp chuẩn, sự khác nhau giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt dân dụng.

Xem thêm:

Máy Giặt Công Nghiệp Chân Cứng Và Chân Mềm Có Gì Khác Nhau?

Khái niệm về giặt là công nghiệp

Giặt là công nghiệp là quá trình làm sạch một lượng lớn vải bẩn bằng hệ thống máy giặt công nghiệp dưới sự hỗ trợ của các chất tẩy rửa, hóa chất và dung môi chuyên dụng cho trong ngành giặt là. Vải sau khi giặt sạch sẽ được đưa vào hệ thống máy sấy công nghiệp và máy là công nghiệp để sấy khô và là phẳng trong thời gian ngắn. Sau đó đồ được đóng gói cẩn thận trước khi giao đến tay khách hàng.  

Đối tượng khách hàng của giặt ủi công nghiệp

Đối tượng khách hàng của giặt ủi công nghiệp tương đối lớn. Tuy nhiên ta vẫn có thể chia làm các nhóm đối tượng cụ thể như sau:

- Nhóm đối tượng dân sinh 

Nhóm đối tượng này bao gồm: người dân địa phương, học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên,.... Thông thương nhóm đối tượng này cần đến giặt là công nghiệp như một cách để tiết kiệm thời gian hoặc xử lý lượng vải kích thước lớn mà máy giặt thông thường không thể xử lý được như chăn, đệm, thảm, gấu bông,....

- Nhóm nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện

Khác với nhóm đối tượng trên, nhà hàng, khách sạn, spa hay thẩm mỹ viện đều cần thay một lượng lớn vải bẩn như vỏ chăn, ga, gối, đệm, khăn, thảm hay rèm mỗi ngày để phục vụ khách du lịch, khách hàng đến ăn uống và làm đẹp. Vì vậy những cơ sở này luôn cần xử lý một lượng lớn vải mỗi ngày thậm chí là mỗi giờ mà máy giặt công nghiệp không thể đáp ứng được cho nên phải cần đến giặt ủi công nghiệp. 

- Nhóm bệnh viện, trường học, cơ sở y tế

Bệnh viện, cơ sở y tế và trường học đều là những nơi tập trung đông người và có khả năng lây nhiễm bệnh cao, đặc biệt là bệnh viện và cơ sở ý tế. Nên các cơ sở này không chỉ cần xử lý một khối lượng vải khổng lồ mỗi ngày mà theo đó còn cả các yêu cầu nghiêm ngặt với thành quả sau giặt như 100% không bám bụi bẩn, vi khuẩn. Chỉ có giặt là công nghiệp mới có thể đáp ứng công suất hoạt động lớn cũng như yêu cầu nghiêm ngặt này.

- Nhóm nhà máy sản xuất, chế biến

Nhóm nhà máy sản xuất, chế biến như đồ công nghệ, điện tử, thực phẩm,... có yêu cầu rất cao về trang phục lao động. Những trang phục này luôn phải sạch sẽ, không nhiễm bụi và vi khuẩn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của sản phẩm, làm giảm năng suất lao động. Chính vậy nhóm đối tượng này luôn cần đến giặt là công nghiệp để xử lý quần áo lao động của công nhân, nhân viên mỗi ngày.

Máy giặt ủi công nghiệp khác gì máy giặt dân sinh

Luôn có sự khác biệt lớn giữa máy giặt giặt công nghiệp và máy giặt dân sinh. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra qua các đặc điểm tiêu biểu như: công suất, khả năng tiêu thụ điện và kết cấu của máy.

Về công suất

Máy giặt thường chỉ có công suất từ 9-12kg/mẻ còn máy giặt công nghiệp có công suất lớn hơn rất nhiều. Nó có công suất dải từ 20-200kg/mẻ. Do vậy số lượng vải mà máy giặt công nghiệp xử lý được trong ngày lớn hơn máy giặt dân dụng rất nhiều. Cho nên máy giặt công nghiệp thường phục vụ cho các tiệm giặt là, các cơ sở phải xử lý lượng vải lớn mỗi ngày như bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện, nhà máy,....

Khả năng tiêu thụ điện

Khác với máy giặt dân dụng sử dụng dòng điện dân sinh 220v/1 pha, máy giặt công nghiệp sử dụng dòng điện 380v/3 pha - đây là dòng điện chuyên phục vụ cho ngành công nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng tiêu thụ điện của máy giặt công nghiệp lớn hơn rất nhiều so với máy giặt thường. Tuy nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ mà lượng tiêu thụ điện được giảm tải đi đáng kể.

Kết cấu máy

  • Trọng lượng: máy giặt thường nhẹ hơn máy giặt công nghiệp rất nhiều. Bên cạnh đó vì có khung chịu lực chữ A hoặc chữ H nên máy giặt công nghiệp có kết cấu chắc chắn hơn.
  • Máy giặt dân dụng chỉ có thể đổ thẳng hóa chất vào trong lồng giặt cùng với quần áo hoặc vào các khay chia chất giặt và xả còn máy giặt công nghiệp có đường hóa chất riêng.
  • Máy giặt công nghiệp có thể vận hành liên tục 24/24.
  • Máy giặt dân dụng được thiết kế bằng nhôm hoặc nhựa còn máy giặt công nghiệp được làm từ các chất liệu chắc chắn như thép và inox không gỉ nên có độ bền cao hơn.
  • Có khả năng giặt các đồ vải kích thước lớn như chăn, gấu bông, thảm,... còn máy dân dụng thì không.
  • Máy giặt công nghiệp có tuổi thọ cao hơn hẳn máy giặt dân dụng.

Giới thiệu Thương hiệu máy giặt sấy công nghiệp Wales

Wales - Weiershi là thương hiệu sản xuất, cung cấp các dòng máy giặt sấy và các thiết bị phụ trợ cho ngành giặt là. Đây cũng là thương hiệu thuộc top đầu Trung Quốc với các máy móc, thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Các dòng máy giặt sấy và thiết bị của Wales đa dạng cả về công suất lẫn phân khúc khách hàng nên phù hợp với mọi loại hình kinh doanh của chủ đầu tư. 

Thương hiệu Wales được biết nhiều với các dòng máu tiêu biểu như: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp và máy giặt sấy công nghiệp chồng tầng. Những dòng máy này phù hợp với các tiệm, xưởng giặt là hay những cơ sở có nhu cầu giặt là lớn như bệnh viện, khách sạn, thẩm mỹ viện, khu công nghiệp,....

Trên đây là khái niệm chính xác của giặt là công nghiệp và sự khác biệt giữa máy giặt công nghiệp với máy giặt dân dụng. Hy vọng bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân và mô hình giặt là của mình. Nếu cần tư vấn hay tìm hiểu thêm về thương hiệu Wale và các dòng máy của thương hiệu này xin liên hệ với Asiatechjsc để được tư vấn.

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam