Chi Phí Đầu Tư Khi Mở Xưởng Giặt Là 2022

Chi Phí Đầu Tư Khi Mở Xưởng Giặt Là 2022

Bất kỳ chủ đầu tư nào khi mới bước chân vào ngành giặt là đều muốn tham khảo trước chi phí đầu tư khi mở một xưởng giặt là chuyên nghiệp. Vậy chi phí chính xác để đầu tư vào là bao nhiêu? Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành, Wales xin chia sẻ cụ thể chi phí đầu tư khi mở xưởng giặt là qua bài viết dưới đây.

 

Yếu tố cơ bản khi bố trí xưởng giặt là

Để mở xưởng giặt là và ước tính được chi phí đầu tư chúng ta cần phải chú ý đến 3 vấn đề chính. Cụ thể như sau:

 • Xác định được đối tượng khách hàng mà xưởng cần hướng tới, đối tượng đó có thể là dân sinh, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, xưởng chế biến và sản xuất,....để từ đó ước lượng được quy mô của xưởng.
 • Lựa chọn vị trí đặt xưởng giặt là sao cho gần các khu vực khách hàng mục tiên và thuận tiện giao thông đi lại. 
 • Thống kê khối lượng vải cần xử lý trong một ngày để từ đó lựa chọn dải công suất hệ thống giặt là sao cho phù hợp.

Ngoài ra để thống kê chi phí mở xưởng cụ thể, chính xác nhất cần phải chia thành các khoản chi phí theo từng hạng mục riêng như:

 • Chi phí thuê mặt bằng cho xưởng giặt là.
 • Chi phí thuê nhân công.
 • Chi phí đầu tư các trang thiết bị, hệ thống giặt là công nghiệp.
 • Chi phí marketing.

Xu hướng lựa chọn máy giặt sấy cho xưởng giặt là

Xu hướng hiện nay khi lựa chọn máy giặt sấy cho xưởng giặt là đều ưu tiên lựa chọn các thương hiệu lớn có tên tuổi trong ngành hoặc cá thương hiệu lâu đời. Vì những thương hiệu này đều đa dạng về các dải công suất của máy, dễ dàng tìm và thay thế linh kiện, có chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng và đặc biệt là máy sở hữu độ bền cao.

Theo đó, đa số các thương hiệu được ưa chuộng trong ngành giặt là tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều đến từ Trung Quốc. Bởi các dòng máy đến từ các thương hiệu này đáp ứng được các vấn đề như: có thương hiệu lâu năm, chất lượng máy hoạt động ổn định, linh kiện luôn có sẵn dễ thay thế và phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Ngoài ra các dòng máy giặt sấy đến từ các thương hiệu này đều được nhập khẩu trực tiếp, có bảo hành dài hạn và giá thành tốt hơn so với các dòng máy đến từ thương hiệu nước khác trên thế giới.

Chi phí cho các hạng mục khi mở xưởng giặt là

Như đã nói ở trên, chúng ta có 4 hạng mục chính cần chi khi mở xưởng giặt là là chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân công, chi phí trang thiết bị và chi phí marketing. Các chi phí này sẽ được tính như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng: thông thường mặt bằng thuê sẽ trả 3 năm một lần và phụ thuộc vào địa phương nơi đặt mặt bằng sẽ có giá khác nhau. Trung bình giá thuê này sẽ rơi vào khoảng từ 90 triệu đến 150 triệu.
 • Chi phí thuê nhân công: tiền thuê nhân công sẽ được trả theo tháng và số lượng nhân viên sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc mà xưởng giặt là làm trong 1 ngày. Thông thường chi phí này sẽ vào khoảng 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.
 • Chi phí đầu tư mua trang thiết bị, hệ thống giặt là: Các thiết bị cần cho hệ thống giặt là của xưởng giặt là bao gồm máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp và các thiết bị phụ trợ khác. Một hệ thống như vậy sẽ rơi có giao động từ 100 - 150 triệu với máy bãi và từ 400 - 900 triệu với máy mới. Tuy nhiên xét về chi phí bỏ ra về lâu dài như bảo trì, thay thiết bị linh kiện thì hệ thống máy bãi sẽ phải tốn ngang hoặc bằng máy mới và có độ bền không cao. Vậy nên nếu có điều kiện, chủ đầu tư vẫn nên chọn hệ thống máy giặt là mới để được đảm bảo về chất lượng cũng như hưởng chính sách bảo hành tốt nhất.
 • Chi phí marketing: để tìm kiếm nguồn khách hàng cho xưởng, chủ đầu từ sẽ mất khoảng 7 - 10 triệu/tháng. Số tiền này sẽ chi cho các khoản marketing trên các trang mạng xã hội như facebook, google,... và marketing truyền thống như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo.

Từ 4 hạng mục trên, chủ đầu tư hoàn toàn có thể xác định được chi phí cần bỏ ra để mở một xưởng giặt là. Tất nhiên vẫn cần phải có thêm một khoản nhỏ cho chi phí khác hay cho phí phát sinh nhưng không đáng kể.

Từ các thông tin Wales cung cấp ở trên về Chi phí đầu tư khi mở xưởng giặt là, hy vọng các chủ đầu tư có thể vận dụng để ước tính chi phí mình cần phải bỏ ra. Hãy thường xuyên theo dõi Wales.vn để cập nhập liên tục các thông tin mới nhất, hữu ích nhất về ngành giặt là nhé.

Liên hệ:

Showroom: NV7-37 Khu biệt thự Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Website: Wales.vn

Hotline: 0904.050.959

blog-img
blog-img
Wales.vn

Thương hiệu máy giặt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam